gvietgroup.vn - Mang mọi người đến thành công

[chitiet]

LỜI MỞ ĐẦU 

Khi nền y học đang ngày càng phát triển vươt bậc, tạo điều kiện cho con người có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng có chất lượng, an toàn và hiệu quả. Nền y học Tây Y đã để lại cho nhân loại những kỹ thuật y tế tiên tiến, hiện đại giúp cho con người có thể điều trị khỏi những bệnh tật nguy hiểm như ung thư, tai biến, đột quỵ và hiếm muộn con, vô sinh…Bên cạnh ứng dụng nền y học Tây y trong hoạt động khám, điều trị bệnh, thì nền y học nước ta vẫn kế thừa và phát huy những giá trị to lớn của một nền y học Đông y do ông cha ta để lại.

Ngày nay, để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, Ngành Y tế nước ta nói chung, tỉnh Phú Yên nói riêng đã kết hợp hài hòa những ứng dụng giữa Đông Y và Tây Y và đã mang lại nhiều kết quả rất ý nghĩa cho người bệnh. Có nhiều bệnh tật không phải lúc nào Tây Y cũng điều trị khỏi, mà cần có sự hỗ trợ của Đông Y như điều trị hiếm muộn con, vô sinh là một ví dụ. Để điều trị bệnh này, nhiều cặp vợ chồng đã bỏ ra một chi phí vô cùng lớn, nhưng không phải lúc nào cũng mang lại kết quả như mong muốn. Là một bác sỹ nhiều năm gắn bó với hoạt động khám chữa bệnh bằng Đông y, nghiên cứu và ứng dụng nhiều bài thuốc quý từ Đông y trong hoạt động khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống sự nghiệp y gia qua 8 đời kế thừa những kinh nghiệm quý báu và các bài thuốc gia truyền của cha ông để lại (thương hiệu THẦY BỐN TẠO). Chuyên điều trị các bệnh: Suy nhược cơ thể, viêm thần kinh tọa, thoái hóa gai cột sống, bệnh Gout, tiểu đường, viêm xoang, gan mật, suy thận, di mộng tinh, liệt dương, hiếm muộn con, đau nhức xương khớp, các bệnh liệt, di chứng liệt do tai biến mạch máu não, rối loạn kinh nguyệt, phụ nữ huyết trắng, mụn nhọt, bị nám…, đặc biệt là hỗ trợ điều trị bệnh hiếm muộn, vô sinh, tôi xin chia sẻ với bạn đọc những phương pháp điều trị Đông y có tác dụng không nhỏ trong việc hỗ trợ điều trị bệnh vô sinh, hiếm muộn.  

Nếu bệnh hiếm muộn, vô sinh xuất phát từ nam giới, thì Đông y cho rằng bệnh này có liên quan đến 4 tạng Tâm, Can, Tỳ, Thận, trong đó tạng Thận có ý nghĩa quan trọng nhất. Vì thế các bài thuốc Đông y như: Lục vị, Bát vị… sẽ cải thiện chất lượng tinh dịch, tinh trùng, yếu sinh lý, xuất tinh sớm ở nam giới.

Bệnh lý tiên thiên, hậu thiên, tâm can, tỳ thận chủ yếu là tạng thận, thường dùng thêm các vị thuốc sau: Lộc nhung, dâm dương hoắc, ba kích, đỗ trọng, nhục thung dung, câu kỹ tử

Các thể lâm sàng thường gặp:

+ Thể Thận âm hư thường có các triệu chứng như: Tinh trùng ít, có thể lượng tinh dịch ít. Váng đầu, ù tai, hay quên, ngũ tâm phiền nhiệt, mệt mỏi, lưng đau, gối mỏi, đại tiện khô táo, nước tiểu vàng, khát nước, hay ra mồ hôi trộm. Mạch tế sác, chất lưỡi đỏ, rêu mỏng.

Phương thức điều trị là tư âm dưỡng thận, đại bổ khí huyết. Cách sử dụng, thuốc thang sắc uống hoặc chế biến thành thuốc viên uống dài ngày.

+ Thể thận dương suy thường có các triệu chứng như: Liệt dương, xuất tinh sớm, chất lượng tinh trùng kém, tinh trùng có thể chết nhiều, có khi gặp số lượng ít. Sắc mặt trắng bệch hoặc ám tối, sợ rét, chân tay lạnh, lưng gối mỏi mềm, tinh thần mệt mỏi, mất sức. Tiểu tiện trong dài, phân nát. Mạch trầm tế hoặc trầm trì, chất lưỡi nhợt, rêu trắng.

+ Phương cách điều trị bổ thận tráng dương, bổ khí huyết, bổ tỳ.

Ngoài ra còn cá thể bệnh lâm sàng khác như: Thể khí huyết lưỡng hư, thể can uất khí trệ huyết ứ, thể đàm thấp ứ trệ, thấp nhiệt hạ trú… còn có những phương pháp điều trị khác nhau…

Đối với những bệnh nhân từ 35-40 tuổi trở lên, thận âm dương suy hư, suy giảm nội tiết tố Testosteron thường có triệu chứng nặng nề, mệt mỏi, đau lưng, tiểu đêm nhiều lần, suy giảm ham muốn tình dục, tinh loãng, xuất tinh sớm…  

Nếu bệnh hiếm muộn, vô sinh xuất phát từ nữ giới, thì nguyên nhân do huyết nhiệt, huyết hàn, huyết hư, đàm thấp, can uất, thận âm dương suy hư. Việc chữa trị hiếm muộn con, vô sinh tập trung vào các phương thuốc bổ huyết, điều kinh, điều hòa khí huyết, thiết lập sự quân bình âm dương. Để giải quyết các nguyên nhân trên, giúp bồi dưỡng cơ thể, nâng cao thể trạng, điều hòa kinh nguyệt, nội tiết tố, trứng phát triển đầy đủ và rụng tốt…nên dùng bài thuốc tứ vật là chính, gồm các vị thục địa, đương qui, bạch thược, xuyên khung … Sau đó gia giảm tùy theo thể trạng và bệnh lý của từng người. Đồng thời, bổ sung thêm các vị thuốc: Ích mẫu , hương phụ, tục đoạn, đổ trọng, trần bì, mộc hương, hồng hoa, đào nhơn…

Lưu ý: tất cả các thông tin trên giúp các bạn có thể hiểu biết về một số triệu chứng liên quan đến bản thân của mình. Những thông tin chính xác liên quan đến vấn đề điều trị các bệnh xin vui lòng xem trên mục dịch vụ sẽ giải đáp cụ thể các bệnh lí lâm sàng. (Trang web này đang trong giai đoạn hoàn thiện có thể chưa đầy đủ mong các bạn thông cảm. Nếu cần liên hệ số điện thoại: 090 359 9939 gặp Bs Tuấn để được tư vấn và hướng dẫn chính xác hơn).

Chúc hạnh phúc sức khỏe. Xin chân thành cảm ơn!

BSCKI. Trần Hữu Tuấn(Thầy Bốn Tạo)             

ĐC: 195 – Lê Thánh Tôn - Phường 3 – TP. Tuy Hòa – Phú Yên

ĐT: 057. 3814147 – 090 357 9939[/chitiet]