gvietgroup.vn - Mang mọi người đến thành công

[chitiet]Trong số các hợp tác xã (HTX) nông nghiệp đang hoạt động trên địa bàn TP Đà Lạt , HTX Nông nghiệp Tổng Hợp Anh Đào ( ANH DAO CO-OP) được xem là thành công nhất với mô hình trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP. Hiện tại, rau của Anh Đào không chỉ bán tại nhiều siêu thị mà còn xuất khẩu với số lượng lớn.Sản xuất – kinh doanh rau là một nghề rất đặc thù bởi rất nhiều loại rau “sáng tươi, trưa héo, chiều đổ đi”, càng đòi hỏi người quản lý phải năng động, tháo vát. Hằng năm, nông dân tỉnh Lâm Đồng canh tác khoảng 11.000ha rau củ, trong đó TP. Đà Lạt chiếm gần nửa diện tích. HTX Anh Đào, ngoài việc khai thác 18ha rau (10ha tập trung và 8ha riêng lẽ của 17 xã viên) còn là đầu mối thu mua, hằng năm thu mua, tiêu thụ từ 10-12 ngàn tấn rau củ các loại, tổng doanh thu khoảng 40-42 tỷ đồng.
Chủ nhiệm Nguyễn Công Thừa kể: “HTX Anh Đào thành lập đầu năm 2004, với 7 thành viên sáng lập, mỗi người góp 1 triệu đồng vốn điều lệ. Sau một năm hoạt động, 7 thành viên sáng lập nâng vốn điều lệ lên 500 triệu, người góp ít 20 triệu, người nhiều 120 triệu đồng, và kết nạp thêm 10 thành viên có đất trồng rau. Gần 6 năm qua, xã viên giao cho tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm trong sản xuất – kinh doanh, nếu tôi làm thua lỗ thì hết đất sống. Rất mừng là từ tài sản ít ỏi ban đầu, đến nay HTX có 10 ha đất trồng rau, 10 xe vận tải, nguồn vốn lưu động hàng chục tỷ đồng, tất cả đều là tự có. Đội xe tải, ngoài việc chở rau cho HTX còn chở mướn bên ngoài, mỗi nămtừ dịch vụ này từ 4 đến 5 tỷ đồng”.
Để tạo nên nét riêng cho thương hiệu rau Anh Đào, HTX đang có các loại rau đặc sản như rau dền lai cho mùi vị ngọt hơn, nhiều chất sắt hơn (màu sắc rau đỏ hơn); hay loại bắp non Anh Đào ngon ngọt, thơm, vàng hơn các loại bắp non cùng loại; hoặc rau muống có vị ngọt hơn mà khi luộc rau dòn, không bị xẹp,…Anh Đào đã đầu tư kỹ lưỡng cho chất lượng sản phẩm, mẫu mã bao bì đẹp.
Đánh giá về sự thành công của HTX,  ông Nguyễn Công Thừa cho biết: “Chúng tôi có bài học tốt nhất, đó là giảm chi phí, sản xuất khép kín, giá rẻ cộng với việc nắm bắt, khai thác thị trường thông qua việc ký các hợp đồng tiêu thụ sản phẩm và phải tuyệt đối tuân thủ hợp đồng. Ngoài ra cần đào tạo đội ngũ cán bộ trẻ, năng động, nhiệt tình và vấn đề tài chính phải minh bạch”.
HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP TỔNG HỢP ANH DAO CO-OP
32 C Nguyễn Công Trứ - Phường 2 - Tp Đà Lạt - Lâm Đồng
ĐT : 0633 90 8888 - 0918 313 017- Fax: 0633 816 716
Email: congthua2005@yahoo.com

Liên kết hữu ích:

Xe Cẩu Cần Thơ

Xe Cẩu Gia Lai

Xe Cẩu Đà Nẵng

Xe Cẩu Vũng Tàu

Xe Cẩu Đà Lạt

Xe Cẩu Quảng Trị

Xe Cẩu Phú Yên

Xe Cẩu Nha Trang

Xe Cẩu Phan Rang[/chitiet] [diachi]32 C Nguyễn Công Trứ - Phường 2 - Tp Đà Lạt - Lâm Đồng[/diachi] [sodienthoai]0918 313 017[/sodienthoai] [maillienhe]congthua2005@yahoo.com[/maillienhe]